Top 3 cách kiếm tiền từ youtube cực dễ ai cũng làm được.

Kiếm tiền từ Youtube là một hình thức MMO hiệu quả được nhiều người theo đuổi. Và nhiều người đã xem đây là nơi họ gửi gắm và làm việc toàn thời gian. Bạn có đang ấp ủ ý định kiếm tiền online youtube không? Nếu có, bài viết này Blog Tiền Tỷ dành riêng cho bạn. Hãy xem ngay các bước đi tới thành công cùng youtube. 

I. Có nên tham gia kiếm tiền từ youtube không?

Youtube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến miễn phí. Trên đây, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, xem, và đăng tải video của chính mình. Các bước xảy ra thật nhanh chóng và dễ dàng. 

Có nên tham gia kiếm tiền từ Youtube không? Câu trả lời là có. 

Youtube là công ty con của tập đoàn Google. Nó có tới hơn 1 tỷ người dùng trên thế giới. Nếu bạn đang đọc bài viết này, chắc chắn bạn đã từng sử dụng Youtube rồi. Vậy nên, đây là nền tảng trực tuyến an toàn để bạn sử dụng. 

Bạn nên học cách kiếm tiền từ youtube

Youtube là trang web thân thiện với người sử dụng và cả đối tác.

Tại sao nên tham gia Kiếm tiền trên youtube:

 • Xây dựng được hình ảnh, thương hiệu cá nhân, gần gũi với người xem hơn.
 • Tham gia tạo kênh không mất phí
 • Bạn sẽ tiếp cận và chia sẻ được với cả tỷ người trên thế giới. 
 • Số tiền bạn thu được từ youtube là vô cùng lớn. Đã có rất nhiều người kiếm được hàng chục, hàng trăm triệu từ Youtube. 

Những ai có thể kiếm tiền trên youtube?

Youtube phải trả tiền cho những người tham gia đóng góp video trên đây. Và để bật kiếm tiền youtube, bạn cần có 1000 người đăng ký và tích lũy được 4000 lượt xem video trên kênh của mình. Điều khoản chỉ vậy thôi, nên tất cả mọi người, bao gồm cả bạn- đều có thể kiếm tiền trên youtube. 

Bạn thấy đấy, hiện tại, người người đều làm youtube. Bạn cũng nên thử cách kiếm tiền từ youtube ngay. 

II. Các bước để có thể kiếm tiền từ Youtube

Để có thể kiếm tiền từ youtube, bạn cần thực hiện một số bước theo trình tự sau: 

Bước 1: tạo và cài đặt kênh youtube của riêng bạn. 

Đăng nhập lên youtube, tạo tài khoản thông qua google của bạn. Sau khi đăng  nhập, hãy chọn “upload” bên trên màn hình chính. Sau đó click vào Create Channel để hoàn thành. 

Bước 2: Lên kế hoạch cho kênh youtube của bạn. 

Làm bất kỳ việc gì cũng đều cần lên kế hoạch. Và nếu bạn đang có ý định chạy đường dài với youtube thì càng nên thế. Bởi nếu chưa một ai biết tới bạn, bạn cần thời gian và sự kiên trì mang tới cho mọi người nội dung có giá trị. 

Bạn hãy tự đặt cho bản thân những câu hỏi như:

 • Bạn muốn cho mọi người thấy điều gì trên kênh youtube này
 • Bạn hướng tới mục tiêu khách hàng là ai, ai sẽ là người xem video của bạn. 
 • Cách thức bạn tạo ra video.
 • Thời gian ra video của bạn

Sau đó, hãy lên ý tưởng và sản xuất video ngay. 

Bước 3: Đăng tải video. 

Hãy bắt tay vào sáng tạo nội dung và chia sẻ những video clip giá trị tới mọi người. Nếu nội dung thu hút, chắc chắn bạn sẽ được mọi người quan tâm ngay thôi. 

Nhưng bên cạnh đó, đừng vì bất chấp câu view mà chia sẻ những tin tức sai sự thật. Nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới người xem và chính kênh của bạn. 

Bước 4: Bật kiếm tiền youtube

Khi kênh của bạn đã đủ điều kiện (1000 người theo dõi và 4000 lượt xem), bạn hãy bật kiếm tiền. Trên góc màn hình, chọn vào biểu tượng tài khoản của bạn. Chọn Creator Studio-> Kiếm Tiền. 

Bạn cần 4000 lượt xem để có thể bật kiếm tiền

Bật kiếm tiền giúp bạn tạo ra nhu nhập thụ động

Bước 5: Đăng ký tài khoản Google Adsense bật quảng cáo kiếm tiền. 

Đây là chương trình đối tác của google dành cho youtuber và blogger. Sau khi đã được bật chức năng kiếm tiền, tùy chọn Monetization để bắt đầu quá trình thiết lập Google Adsense. Bạn chỉ cần bấm “Next” và làm theo các bước hướng dẫn của google. 

Tuy nhiên, bạn cần chú ý  khi bật kiếm tiền youtube. 

 • Tìm hiểu về các dạng quảng cáo để tối đa hóa doanh thu
 • Tuân thủ quy tắc nội dung của youtube
 • Bạn sẽ bị đặt giới hạn độ tuổi với video của mình. 

Sẽ có nhiều điều bạn cần lưu tâm khi bật kiếm tiền youtube đấy. Nhưng chúng có thể được tích lũy dần trong quá trình bạn kiếm tiền online youtube. Nên đừng lo lắng quá và hãy cứ bắt đầu.

III. Các cách kiếm tiền từ youtube

Bạn đăng tự hỏi liệu có bao nhiêu cách có thể kiếm tiền từ youtube. Bên dưới đây Blog Tiền Tỷ sẽ giới thiệu với bạn 3 phương pháp nhanh-hiệu quả- được nhiều người áp dụng nhất.

3.1. Tiền quảng cáo

Đầu tiên chính là nhận booking quảng cáo. Đây là cách kiếm tiền từ youtube vô cùng phổ biến. 

Ai sẽ là người trả tiền quảng cáo cho bạn?

Đầu tiên, đó chính là youtube. Khi kênh của bạn đạt 1000 người theo dõi và 4000 lượt xem, bạn có thể bật kiếm tiền. Bạn được phép lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp và cách thức xuất hiện của chúng. Chính sách này đã được nêu rõ trong điều khoản của đối tác với Youtube. Mọi thứ đều được trình bày rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo để hiểu hơn.

Bên cạnh đó, Khi kênh của bạn đã có một lượng người theo dõi nhất định. Các nhà cung cấp, thương hiệu, cửa hàng,.. sẽ tìm tới bạn để gửi quảng cáo. Tùy vào mức độ viral của kênh mà số tiền bạn nhận được sẽ khác nhau.  Ban đầu, với những kênh nhỏ, có thể bạn sẽ chỉ được nhận free sản phẩm dịch vụ. Nhưng sau đó, với mỗi lần nhận booking quảng cáo, số tiền sẽ tăng dần. Bạn sẽ nhận được vài trăm- vài triệu- tới vài chục triệu cho mỗi lần. 

Tiền quảng cáo chiếm phần lớn thu nhập của một youtuber

Tiền quảng cáo chiếm phần lớn thu nhập của một youtuber

Các quảng cáo mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào tệp khách hàng mà bạn nhắm tới. Nếu kênh của bạn dạy makeup, thì những hãng thời trang, thương hiệu mỹ phẩm,… sẽ tìm tới bạn. Còn với những người review đồ công nghệ thì sẽ khác.

Để có thể nhận quảng cáo, hãy tập trung tạo ra các video giá trị và mang nó tới cho mọi người. Kết quả nhận được sau đó sẽ không khiến bạn thất vọng.

3.2. Bán sản phẩm/dịch vụ

Một cách kiếm tiền online youtube khác được nhiều doanh nghiệp, startup áp dụng chính là bán sản phẩm dịch vụ của chính mình hoặc của đối tác. 

Đối với sản phẩm dịch vụ của bạn, thì đây sẽ là thị trường tiềm năng. Những người xem video luôn tò mò và hứng thú với những quảng cáo “không phải quảng cáo”. Bạn sẽ mang tới cho người dùng những thông tin bổ ích về sản phẩm dịch vụ. Hoặc dùng chính kênh này để mang sản phẩm của bạn tới gần hơn với người tiêu dùng. 

Tuy nhiên, bạn cần khéo léo đưa sản phẩm của mình vào video. Bởi mọi người đều không thích xem quảng cáo. Và tần suất dày đặc sẽ khiến bạn bị mất những người theo dõi trung thành luôn ủng hộ mình. Hãy cẩn thận hơn. 

3.3. Cho thuê kênh

Cho thuê kênh là phương thức ít phổ biến hơn so với 2 cách kiếm tiền từ youtube bên trên. Mục đích của việc cho thuê kênh chính là để bên thứ 3 làm dịch vụ tăng like, tăng follow.

Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc xem việc cho thuê vậy có ảnh hưởng gì đến thương hiệu, hình ảnh cá nhân của bạn không. Vì số tiền mà phương thức này mang lại không nhiều. 

Rất nhiều người đã thử và thành công nhờ kiếm tiền từ youtube. Rất có thể người tiếp theo sẽ là bạn, hãy hành động và bắt tay vào làm ngay nhé. Hãy chọn cho mình một chủ đề thích hợp và bắt đầu. Blog Tiền Tỷ sẽ luôn ở đây để giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Đừng quên để lại bình luận nếu còn băn khoăn nào.

Bạn có thể tham khảo thêm: Top 5 Cách kiếm tiền tại nhà

GET THE BEST APPS IN YOUR INBOX

Don't worry we don't spam

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Tiền Tỷ