Ladipage là gì, hướng dẫn sử dụng Ladipage

Ladipage là một nền tảng hỗ trợ thiết kế landing page. Nền tảng này có nhiều công cụ trực quan, kéo thả dễ dàng, giúp cho những người làm marketing, quảng cáo thiết kế landing page dễ dàng, không cần phải biết html, hay css. Phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Ladipage. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bắt đầu làm quen với Ladipage

Ladipage nền tảng thiết kế landing page rất đơn giản. Mặc dù vậy với những người mới có lẽ còn khá khó khăn. Trước hết, bạn hãy bắt đầu làm quen với Ladipage nhé.

Theme ladipage, template ladipage

Kho giao diện của Ladipage gồm các theme ladipage, Với nhiều themes khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn và quyết định sử dụng mẫu phù hợp với chiến dịch marketing của mình. Các template của ladipage phần lớn đã được sắp xếp khoa học theo từng ngành hàng, lĩnh vực. Vì thế rất dễ dàng để bạn quan sát và lựa chọn sử dụng.

Công cụ thiết kế landing page bằng cách kéo thả

Nhiều người lựa chọn ladipage.vn để thiết kế landingpage chạy quảng cáo. Bởi vì thực sử dụng nó để thiết kế landing page rất dễ dàng, chỉ cần kéo, thả, giao diện trực quan, dễ dàng đăng ký và sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng ladipage

Nếu bạn vẫn chưa biết làm sao để sử  dụng Ladipage thì dưới đây là hướng dẫn của chúng mình về cách sử dụng ladipage

Bước 1: Đăng kí tài khoản. Bạn cần ruy cập trang web của LadiPage và đăng ký tài khoản miễn phí hoặc sử dụng tài khoản đã có để đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, hãy chọn “Tạo trang mới” để bắt đầu tạo trang landing page của bạn. Hoặc bạn cũng có thể chọn luôn mẫu đã có sẵn trong kho giao diện nhé

Bước 3: Thiết kế bằng cách kéo thả, thêm đoạn mô tả và hình ảnh sản phẩm dịch vụ của bạn, các chính sách bảo hành, giao hàng

Bước 4: Xuất bản landing page khi đã thiết kế xong.

Nên dùng Landing Page nào để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ?

Tùy vào mục đích truyền thông của mỗi bên, cũng như lĩnh vực mà bạn đang làm thì sẽ có những mục tiêu với Landing page khác nhau. Chẳng hạn như với ngành dịch vụ, bất động sản, hay nhà hàng thì Landing Page là lựa chọn hàng đầu. Khi này bạn có thể sử dụng Landing Page để quảng cáo sự kiện ra mắt dự án, nhà hàng, dự án bất động sản để thu thập khách hàng tiềm năng hay còn gọi là Lead Generation Page

Với nhưng bạn làm trong ngành bán lẻ, thì nên lựa chọn Landing Page bán hàng (Sales Page), tập trung vào chuyển đổi đơn hàng. Nội dung của Ladipage khi nào có thể là mô tả chi tiết sản phẩm, những ai nên sử dụng, điểm khác biệt của sản phẩm là gì.

Nếu bạn bán nhiều sản phẩm thì nên sử dụng Landing page để làm các chương trình khuyến mãi. Nếu bạn đã có website bán hàng có phần back-end có thể quản trị đơn hàng, thì ta sẽ dùng Landing Page trung gian chuyển đổi (Click-Through Page) để đảm bảo tính đồng bộ cho toàn bộ hệ thống bán hàng của bạn.

Như vậy, Landing Page thường được sử dụng với 3 mục tiêu cơ bản. Dựa vào 3 mục tiêu này, ta chia ra 3 loại landing page:

  • Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Generation Page)
  • Landing Page bán hàng (Sales Page)
  • Landing Page trung gian chuyển đổi (Click-Through Page)

Sử dụng Shortcut – Phím tắt

Dưới đây là một số phím tắt để bạn có thể thao tác dễ dàng hơn ở trên Landing Page của mình nhé.

Hướng dẫn sử dụng Ladipage phím tắt

Tạo và sửa Landing Page

Sau khi đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký, bạn ấn vào phần tạo mới Landing Page. Để tạo mới 1 landing page, bạn truy cập builder, chọn vào nút và chọn theo nội dung mà bạn muốn sử dụng và thiết kế.

Tạo và sửa Landing Page

Tại đây bạn có thể sử dụng giao diện mẫu sẵn có trong kho giao diện. Để có thể lựa chọn được nhiều mẫu đẹp hợp, và thao tác được các tính năng cao cấp, bạn nên mua tài khoản trả phí thông qua nhà cung cấp. Hoặc có thể mua chung Ladipage với blogtienty nhé.

Sử dụng trang trắng: Khi lựa chọn sử dụng trang trắng thì bạn sẽ cần thiết kế landing page từ đầu bằng section trắng.

Tải file .ladipage từ máy tính: File .ladipage là file thiết kế landing page được tải về từ tài khoản LadiPage. Hiện tại bạn sẽ chỉ tải lên tài khoản được file .ladipage, không hỗ trợ các file định dạng khác ví dụ như .html, php.

Hướng dẫn sửa Landing Page đã tạo

Có hai cách để sửa Landing Page đã tạo, đó là:

  • Cách 1: Để có thể chỉnh sửa Landing Page đã tạo, bạn chỉ cần bấm vào tên của Landing Page đó.
  • Cách 2 : Bạn vào dấu … ở phần danh sách landing page, vào mục Chỉnh sửa giao diện.

Sửa tên và Tag của Landing Page

  • Bạn vào dấu … ở phần danh sách landing page, vào mục Chỉnh sửa Tên/Tag để chỉnh sửa thông tin.
  • Tên landing page: là tên landing page để bạn theo dõi và phân biệt các landing page trong danh sách landing page của tài khoản.
  • Tag: bạn có thể gắn tag cho landing page để quản lý các landing page cùng nhóm được dễ dàng. Theo dõi quản lý tag tại đây.

Lưu Lading Page

Bạn có thể lưu trang Lading Page mình vừa thiết kế bằng cách liên tục bằng phím tắt Ctrl+S hoặc bấm nút Lưu trong builder chỉnh sửa. Nếu bạn sử dụng tài khoản trả phí của LadiPage, sau khi bạn bấm Lưu, trang của bạn sẽ có tính năng Auto save.

Cách xuất bản Landing Page

Các chỉnh sửa, cập nhật nội dung của bạn trên Landing Page cần phải được Xuất bản để hiển thị tới khách hàng bằng cách:

Cách xuất bản Landing Page

Như vậy, ở bài viết này https://blogtienty.com/ đã giải đáp đến bạn Ladipage là gì, hướng dẫn cách sử dụng Ladipage cơ bản. Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ có được thêm nhiều thôn tin hữu ích nhé.

GET THE BEST APPS IN YOUR INBOX

Don't worry we don't spam

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Tiền Tỷ